Ads

Để mua bán được một mảnh đất tốt cần tùy thuộc vào nhiều yếu tố như địa hình, giá trị, phong thủy, thời điểm… Dưới đây top 10 câu thần chú luôn nhớ khi mua-bán bất động sản. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu để sở hữu nhà – đất mang lại giá trị theo thời gian.

1. Nhà gần nghĩa trang 3 năm khó bán, nhà gần trường – chợ 3 tháng bán xong

Người ta thường quan niệm rằng không nên mua nhà gần nghĩa trang. Dù cho bạn có là người tin vào tâm linh hay không thì việc mua nhà gần nghĩa trang cũng nên tránh vì một số lý do sau:

  • Những căn nhà ở gần nghĩa địa thường không có thẩm mỹ bởi nó sẽ gây cảm giác u ám cho gia chủ cũng như khách tới thăm nhà.
  • Người ta nói rằng, về mặt phong thủy, việc nhà ở gần nghĩa trang trái ngược với hòa hợp âm dương, điều này dẫn đến gia chủ sẽ luôn luôn thấy thiếu sinh khí gây ra những bất an trong tâm lý của gia chủ.
  • Môi trường sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ khi ở gần nghĩa trang, đặc biệt là nguồn nước. Nơi đây có thể gây ra nhiều mầm mống gây bệnh hô hấp và các bệnh liên quan cho gia chủ.
nha gan nghia trang
Nhà gần nghĩa trang

2. Nhà gần công viên giá cao vẫn chốt, nhà gần đình chùa nghe muốn lánh xa

Thông thường, nhà gần công viên rất được người mua ưa chuộng bởi không khí trong lành. Với những nhà có trẻ em thì việc ở gần công viên rất là cần thiết vì bạn sẽ có thể thuận tiện dắt bé đi chơi hoặc đi dạo.

Nhiều chuyên gia về tâm linh cho rằng đình, chùa là những nơi cực kỳ linh thiêng bởi nơi đây có thờ thần, thờ phật nên sẽ có rất nhiều âm khí bao quanh. Vì vậy khi xây nhà ở gần đình chùa thì có thể tài lộc và vương khí của gia chủ sẽ bị cuốn trôi đi hết.

cv
Nên mua nhà đối diện công viên

3. Ngã 3 đường đâm coi chừng tai họa, phía sau thóp hậu kết cục chẳng hay.

Khí hung và khí cát sẽ là hai luồng khí phong thủy của ngôi nhà. Nhà được xây ở ngã 3 sẽ có phong thủy xấu bởi vì nếu ngôi nhà xây ở vị trí ngã ba, khí hung sẽ trực tiếp đâm thẳng vào ngôi nhà gia chủ. Cũng có thể các phương tiện khi mất lái đâm trực diện nhà bạn, gây cảm giác mất an toàn.

Nếu nhà bạn ở phía sau hông nhà của người khác thì có thể sẽ giữ được tiền bạc lâu dài nhưng cũng có những bất lợi cho gia chủ như sức khỏe suy yếu, nhiều chuyện không suôn sẻ, làm ăn khó phát đạt. Theo quan niệm người dân nhà tóp hậu thì không thể tích tụ tiền tài, danh vọng, thẩm mỹ ngôi nhà không được thu hút…v..

nga 3
Không nên mua nhà đối diện ngã 3?

4. Muốn thuận buồm thì chọn đường thông thoáng. Đi vào hẻm cụt hỏa hoạn khó khăn.

Một số người cho rằng ở hẻm cụt thì sẽ yên tĩnh hơn nhưng thực tế nó sẽ gây ra nhiều bất lợi về mặt phong thủy cho gia chủ. Đặc biệt là nếu khi có hỏa hoạn, nhà ở trong hẻm sẽ chịu nhiều thiệt thòi vì cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng sẽ rất khó khăn để vào.

Hơn nữa, hẻm cụt nhận được một lượng năng lượng kém so với ở đường thông thoáng, điều này ảnh hưởng đến tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Hẻm cụt cũng sẽ gây ra những hiện tượng như tụ khí và bế tắc khí.

nha trong hem cut
Nhà hẻm cụt

5. Sổ hồng riêng sang tên một nốt nhạc, sổ chung vi bằng mất ngủ rồi kêu ai ?

Vi bằng là tờ giấy chuyển nhượng đất bằng tay khi mà người mua và bán không thể công chứng các giấy tờ liên quan tới chuyển nhượng đất, hợp đồng mua bán nhà. Mọi người không nên mua nhà với vi bằng bởi vì sẽ có những rủi ro trong việc này. Bởi vi bằng chỉ có tác dụng với việc xác lập sự kiện ở thời điểm mà bên mua và bên bán ký hợp đồng với nhau, hoàn toàn không phải là căn cứ khi cấp giấy chứng nhận. Rủi ro lớn nhất của vi bằng nhà – đất bán cho nhiều người cùng 1 lúc, nhà tranh chấp..

so hong 2
Sổ hồng riêng

6. Đầu tư đất xem điện – đường – trường – trạm

Điện – đường – trường – trạm là bốn yếu tố mà người mua cần chú ý khi mua nhà. Việc này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của bạn sau này. Mọi người sẽ có thể dễ dàng với sinh hoạt hằng ngày nếu 4 yếu tố trên đảm bảo tốt. Nhưng không nên mua nhà – đất dưới dòng điện cao thế.

7. Đất diện tích nhỏ ưu tiên vuông vức, đất diện tích lớn ưu tiên mặt tiền ngang

Mua nhà với diện tích nhỏ thì nên ưu tiên vuông vức vì dễ trong việc xây nhà cửa. Nếu đất đã nhỏ mà còn không vuông vức thì sẽ gây bất lợi, làm giảm diện tích đất khi xây nhà. Khi đó gia chủ sẽ có cảm giác không gian ngôi nhà bị bí bách, không thoải mái.

nha nho
Diện tích lớn ưu tiên chiều ngang

8. Đất có sổ bao giờ cũng đắt, đất chưa sổ làm được sổ mới ngon.

Người mua nên hạn chế mua những miếng đất chưa có sổ đỏ bởi vì khi không có sổ đỏ thì những tài liệu về mảnh đất và những hợp đồng chuyển nhượng sẽ không thể chứng minh được mảnh đất đó là của mình. Nên kiểm tra nhiều nguồn, xem mảnh đất mình sắp sở hữu sau này có lên được thổ cư hay không..

Cần mua những mảnh đất đã có sổ đỏ bởi vì sẽ tránh được những rủi ro và sẽ hưởng được nhiều quyền lợi hơn. Ví dụ như khi bạn đã có sổ đỏ thì bạn sẽ được nhận được một khoản bồi thường khi bị thu hồi đất, bạn sẽ được cấp phép xây dựng, vay thế chấp thuận lợi, mảnh đất sẽ có giá trị nhiều hơn theo thời gian.

9. Đất gần + đẹp thì giá không rẻ. Đất rẻ + đẹp thì sẽ không gần.

Thường thì những đất gần trung tâm và mặt tiền đẹp thì sẽ không có giá cả rẻ và ngược lại vì mang nhiều lợi ích hơn so với những mảnh đất ở xa. Ví dụ như gia chủ có thể kinh doanh buôn bán một cách thuận lợi ở những nơi có vị trí đẹp và đắc địa. Nhà đẹp + gần Không có sổ.

5 2
Nhà đẹp + vị trí đẹp thì không rẻ

10. Muốn bán nhanh phải biết marketing và định giá, muốn mua rẻ phải biết đàm phán và nhờ sale có tâm.

Một bước quan trọng khi bán đất là phải có chiến thuật marketing tốt để có thể quảng cáo cho mảnh đất của mình được nhiều người biết đến hơn. Hơn hết, điều quan trọng nhất là phải biết định giá một mức phù hợp với người mua.

Nếu các bạn muốn mua được một mảnh đất đẹp với giá phù hợp với túi tiền thì cần có những sale có Tâm giúp đàm phán với chủ đất bởi họ sẽ có nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn để giúp bạn đàm phán thành công.

 Với 10 câu thần chú Luôn Nhớ khi mua – bán Bất Động Sản  trên, top hot hy vọng bài viết sẽ giúp ích đến bạn cũng như giúp bạn thêm thuận lợi trong việc sở hữu nhà – đất. Tuy nhiên, nếu bạn không quá Duy Tâm, điều kiện tài chính không thuận lợi thì hãy chọn mua bán theo ý muốn của mình và hạn chế rủi ro ít nhất có thể. Qúy bạn đọc muốn tư vấn thêm về nhà – đất, tài chính mua bán hãy gởi bình luận bên dưới nhé.

Ads

Bình luận mới nhất “Top 10 câu thần chú Luôn Nhớ khi mua – bán Bất Động Sản”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *