Ads

Nếu xe ôtô chìm dưới nước, hãy cố cuộn cửa sổ xe xuống; khi di chuyển bằng phương tiện công cộng, thử dò tìm kẻ xấu. Hãy tham khảo 8 ghi nhớ top10 hot giới thiệu dưới đây nhé.

1. Chìa khóa, tiền và điện thoại đã sạc

Đây là những thứ bạn bắt buộc phải mang theo khi đi ra ngoài. Bởi bạn sẽ cần gọi điện để được giúp đỡ hoặc đi xe trở về nhà. Ngoài ra, điện thoại của bạn có thể trở thành phương tiện để cứu giúp người khác, ví dụ như gọi dịch vụ cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, hãy luôn sạc điện thoại của bạn.

2. Xin lỗi nếu bạn lỡ va phải ai đó

Ngay cả khi bạn nghĩ mình không đáng trách khi va phải ai đó trên phố, hãy nói “xin lỗi” và tiếp tục đi. Bởi bạn không biết bạn đã đụng độ ai. Một người bạn đã chạm vào có thể đang mang theo vũ khí hoặc say rượu. Họ có thể vô cùng tức giận hoặc khó chịu. Một lời xin lỗi đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, thậm chí tiền bạc và giúp bạn bảo vệ bản thân.

3. Luôn tìm thấy ít nhất ba lối thoát hiểm

Dù bạn đi bất cứ đâu, dù là buổi hòa nhạc, nhà ga hay thậm chí là trường học, hãy chắc chắn bạn tìm thấy ba lối ra. Bạn quét không gian bằng mắt để tìm thấy chúng và lối thứ ba có thể là cửa sổ lớn kiểu Pháp. Bởi nếu điều gì đó tồi tệ xảy ra, sẽ quá muộn để bạn tìm kiếm lối thoát. Nếu bạn đã tìm thấy và ghi nhớ chúng từ trước, bạn sẽ có thể tiến tới một trong số chúng mà không cần suy nghĩ.

4. Chơi trò tìm kẻ xấu trong đám đông

Một trò chơi nhỏ có thể giữ cho bạn an toàn. Khi có nhiều người xung quanh, hãy nhìn kỹ họ. Nhìn xem ai có vẻ đang quá căng thẳng, quá tức giận hoặc quá sợ hãi. Nếu ai đó tỏ ra nguy hiểm với bạn, hãy cố gắng tránh xa.

5. Đếm số hàng đến lối thoát hiểm trên máy bay

Sau khi ngồi vào chỗ của bạn, hãy đếm các hàng từ chỗ của bạn đến lối thoát hiểm gần nhất. Ghi nhớ số ghế. Bởi nếu có khói, ánh sáng khẩn cấp có thể quá mờ để dẫn đường cho bạn. Khi bạn biết chắc chắn số hàng giữa chỗ ngồi của mình và lối ra, bạn có thể di chuyển về phía lối thoát hiểm chính xác.

6. Tăng sức mạnh cổ tay của bạn

Nếu bạn đã thử động tác chống cằm, bạn sẽ biết cổ tay của bạn nhanh chóng bị mỏi. Hãy thực hiện các bài tập cổ tay mỗi ngày với sự hỗ trợ của dụng cụ nắm tay. Bởi có nhiều tình huống khẩn cấp tiềm ẩn khiến bạn buộc phải bám vào một mỏm đá hẹp. Tay nắm chắc và cơ cổ tay được rèn luyện sẽ cho phép bạn giữ an toàn trong thời gian cần thiết.

7. Ngẩng đầu và đi chậm

Mọi người có xu hướng cúi thấp đầu theo bản năng và tăng tốc độ khi cảm thấy nguy hiểm. Bạn hãy làm ngược lại: Tự tin nâng cằm và đi chậm lại.

Khi bạn làm theo bản năng đầu tiên của mình, bạn trở thành con mồi. Nếu có ai hoặc bất cứ điều gì đang đe dọa bạn, hãy giảm tốc độ, ngẩng cao đầu và nhìn sang bên để thấy mối nguy hiểm bằng tầm nhìn ngoại vi (vùng nằm ngoài khu trung tâm những gì bạn nhìn thấy rõ) của bạn.

8. Thoát khỏi một chiếc xe đang chìm

Để thoát ra khỏi một chiếc ô tô đang chìm, trước tiên, bạn cần thắt dây an toàn. Thay vì cố gắng mở cánh cửa xe (điều bất khả thi do áp lực nước), hãy cuộn cửa sổ xe xuống. Nếu bạn không cuộn được cửa sổ xe, hãy đập vỡ kính bằng một dụng cụ đặc biệt hoặc bất kỳ vật nặng nào (ví dụ: Tháo rời tựa đầu của xe ôtô).

Theo Bright Side

Ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *