Ads

Ít người chú ý đến các dấu hiệu của bệnh tiểu đường từ tín hiệu của cơ thể. Điều này khiến không ít người khi bệnh chuyển nặng mới tìm cách chữa trị. Dưới đây là thông tin “điểm danh” 10 dấu hiệu cơ thể đang cảnh báo bạn đang mắc bệnh tiểu đường. Bạn hãy cùng Top10hot xem để kịp thời bảo vệ cho sức khỏe của bản thân được tốt nhất.

1/Mệt mỏi một cách bất thường

Mệt mỏi không phải là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nhưng nếu bạn có tình trạng đột nhiên mệt mỏi. Cảm giá này khiến bản thân như mất hết sức lực thì đó có thể là do căn bệnh này gây ra. Đây là do cơ thể của bạn đang thiếu insulin hay còn gọi là tình trạng “tụt đường” mà người Việt thường quen miệng gọi.

dấu hiệu của bệnh tiểu đường 1
Đột nhiên cơ thể như mất hết sức lực là dấu hiệu của bệnh tiểu đường

2/ Vết thương hở khó lành lại

Bạn nên biết rằng, khả năng lành lại của vết thương hở có sự quyết định không ít bởi lượng đường ở trong máu. Nếu lượng đường quá cao sẽ khiến khả năng lưu thông của máu trong cơ thể bị ảnh hưởng. Hệ thần kinh cũng bị tổn hại. Do đó, khả năng tự làm lành của các vết thương hở sẽ lâu hơn. Thậm chí, tình trạng này sẽ không thể lành nếu không có thuốc hỗ trợ.

3/ Luôn đói bụng bất kể ngày hay đêm

Một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường mà nhiều người thường làm ngơ chính là cảm giác thèm ăn thường xuyên. Bạn dường như biến thành một “cái thùng không đáy” khi vừa ăn xong đã thấy đói.

Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang có sự bất ổn trong quá trình điều hòa của acid béo vào glucose. Chính điều này khiến tuyến tụy làm việc nhiều hơn bình thường nhằm bù đắp lại năng lượng đang bị thiếu hụt trong cơ thể. Khi đó, lượng insulin cũng tăng lên làm cho tín hiệu truyền đến não cho rằng cơ thể bạn cần được ăn.

dấu hiệu của bệnh tiểu đường 3
Bệnh tiểu đường có thể khiến cơ thể luôn trong tình trạng đói

4/ Suy giảm thị lực đột ngọt

Đây là biểu hiện thường thấy với người bị tiểu đường. Khúc xạ trong con người sẽ bị lượng đường trong máu làm thay đổi. Biểu hiện này là dấu hiệu của người bị tiểu đường ở mức độ II. Nếu bạn đột nhiên gặp phải vấn đề này thì nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

5/ Giảm cân nhanh bất thường là dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Dù bạn là người có thể trạng béo mập thì việc giảm 4 -5 kg/tháng chưa hẳn là tin vui. Đây có thể là cảnh báo dấu hiệu tiểu đường của cơ thể. Thường thì nguyên nhân này là do đường trong máu quá cao khiến lượng glucose bị thiếu hụt. Cơ bắp cũng vì thế mà bị phá vỡ để bù vào nguồn năng lượng bị thiếu. Do đó, tình trạng xuống cân đột ngột cần phải được chú ý và kiểm tra sớm.

dấu hiệu của bệnh tiểu đường 2
Nếu cơ thể giảm trên 4kg/tháng thì bạn cần đi khám ngay

6/ Cảm giác ngứa ngáy khó chịu

Nhiều người thường không để ý dấu hiệu của bệnh tiểu đường chính là tình trạng ngứa da.  Đây không phải là ngứa do côn trùng đốt mà là cảm giác ngứa khiến bạn không chủ động mà cào xước trên da. Mặc dù dấu hiệu này không quá rõ ràng nhưng nó cũng là biểu hiện mà bạn cần chú ý.

7/ Bệnh phụ khoa cũng có thể dấu hiệu của tiểu đường?

Nhiều người cho rằng, bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa ở cơ quan sinh dục xuất phát từ vấn đề vệ sinh hay tiết tố cơ thể. Thực tế, đây cũng có thể là xuất phát từ bệnh tiểu đường. Vì nấm Candida cần đến glucose để phát triển. Nếu lượng glucose ở trong cơ thể tăng sẽ tạo nên môi trường lý tưởng cho nấm này lan mạnh.

8/ Số lần đi tiểu tăng lên 

So với thời gian trước thì gần đây bạn đi tiểu nhiều hơn hẳn, nhất là vào ban đêm. Tất nhiên, điều này được đánh giá khi chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn không có sự thay đổi. Nếu vậy, đây cũng có thể là do tình trạng đường trong máu tăng. Cơ thể phải dùng cách đi tiểu để hạ đường huyết.

dấu hiệu của bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường có thể khiến bạn đi tiểu nhiều một cách bất thường

9/ Cảm giác khát nước liên tục

Đây là dấu hiệu của bệnh tiểu đường bạn không nên chủ quan. Nếu bạn không vận động mạnh và cũng không phải là sinh hoạt trong điều kiện nóng nực nhưng cơ thể luôn cảm giác khát nước thì cần đi khám bác sĩ sớm. Đây là một trong những biểu hiện của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu tăng khiến áp lực của thận cũng tăng. Tình trạng đi tiểu nhiều lần làm cơ thể bị thiếu nước và muốn bù nước thường xuyên.

10/ Tê chân tay

Tình trạng tê chân, tê tay xuất hiện nhiều cũng là lời cảnh báo của cơ thể về căn bệnh tiểu đường. Thường thì dấu hiệu này xuất hiện khi bệnh đã ở mức độ nặng. Nó khiến cho thần kinh bị tổn thương và gây cảm giác tê ở các chi.

Trên đây là thông tin về 10 dấu hiệu của bệnh tiểu đường bạn cần biết. Chú ý đến những thay đổi của cơ thể sẽ giúp bạn biết và kiểm tra sức khỏe sớm hơn. Từ đó, bạn có thể điều trị được bệnh sớm giúp bản thân luôn được bình an, mạnh khỏe.

 

Ads

2 Replies to “Top 10 dấu hiệu của bệnh tiểu đường bạn nên lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *